Nha thep tien che tai Binh Duong, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu, xay dung nha xuong, nha xuong binh duong, xay dung nha xuong tai binh duong

Khởi động cuộc thi thiết kế trẻ năm 2017

(Xây dựng) - Cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á năm nay với chủ đề “Your for tomorrow” (Tương lai trong tay bạn) vừa được Công ty TNHH Nippon Paint (Việt Nam) khởi động tại 20 trường đại học tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Bình Dương, Cần Thơ... Tổng giá trị giải thưởng năm nay là 550 triệu đồng.

“Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á” (Asia Young Designer Award - AYDA) là cuộc thi hàng đầu châu lục dành cho sinh viên kiến trúc và nội thất. Bắt đầu tại Malaysia vào năm 2008, với tên gọi “Nhà Thiết kế trẻ Nippon Paint”, đến nay, AYDA đã trở thành cuộc thi quy mô châu lục và được tổ chức rộng rãi tại 15 quốc gia.

Sứ mệnh của cuộc thi là trở thành đại lộ thành công cho thế hệ kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tương lai, nuôi dưỡng những ý tưởng thiết kế đột phá và bền vững, có sức ảnh hưởng trong ngắn hạn và dài hạn.


KTS. Trần Khánh Trung, thành viên Ban giám khảo AYDA tư vấn cho các thí sinh tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Về chủ đề cuộc thi năm nay, ông Ee Soon Hean – Tổng Giám đốc Nippon Paint Việt Nam chia sẻ: “Đối với AYDA 2017, chúng tôi muốn truyền cảm hứng và khích lệ sự trưởng thành của tất cả sinh viên kiến trúc, nội thất thông qua một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, đó là tư duy hướng đến tương lai. Ý tưởng táo bạo và thân thiện với môi trường là điều kiện cần. Tư duy hướng đến tương lai tạo tiền đề cho những thay đổi trong lối sống và môi trường sống xung quanh chính là điều kiện đủ giúp cho các thiết kế trở nên thực sự ý nghĩa và nổi bật. Vì vậy, chủ đề cho AYDA 2017 chúng tôi đưa ra là “You for tomorrow”, tương lai được xây dựng từ tầm nhìn của ngày hôm nay, hãy để những công trình mà bạn đã, đang và sẽ thiết kế vượt qua được thử thách của thời gian”.

Cuộc thi có hai mảng đề tài: Thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Với mảng thiết kế kiến trúc, thách thức dành cho thí sinh là tạo ra một công trình phù hợp cho cuộc sống trong tương lai mà không còn phụ thuộc vào không gian và môi trường xây dựng. Với mảng thiết kế nội thất, thí sinh được yêu cầu kiến tạo không gian của tương lai vừa tối ưu cho các nhu cầu vừa tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

Bùi Hiền