Nha thep tien che tai Binh Duong, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu, xay dung nha xuong, nha xuong binh duong, xay dung nha xuong tai binh duong

Em bé sinh ra có đầu to dễ thành công hơn trong tương lai

Em bé sinh ra có đầu to dễ thành công hơn trong tương lai

 

Em bé sinh ra có đầu to dễ thành công hơn trong tương lai

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện những đứa trẻ sinh ra có kích thước đầu to hơn mức trung bình sẽ thông minh và thành công hơn trong cuộc sống.

 

Các nhà khoa học thuộc Ngân hàng Sinh học Anh vừa thực hiện một nghiên cứu để tìm ra mối liên hệ giữa trí thông minh của con người với kích thước đầu và khối lượng não.

Theo đó, 500.000 người Anh trong độ tuổi từ 37 đến 73 đã tình nguyện cung cấp mẫu máu, nước tiểu, nước bọt, sức khỏe tinh thần và cuộc sống hiện tại cho nhóm nghiên cứu.

Các nhà khoa học đã phát hiện những trẻ có chu vi vòng đầu và khối lượng não lớn thông minh hơn, điểm số cao hơn và thành công hơn trong tương lai. 

"Nghiên cứu cho thấy ngoài yếu tố di truyền, các kỹ năng nhận thức không chỉ gắn liền với thể trạng tâm sinh lý mà còn có mối quan hệ mật thiết với kích thước bộ não, hình dáng cơ thể và trình độ học vấn".

Đó là nhận định của giáo sư Ian Deary ở Đại học Edinburgh, Scotland, người đứng đầu nhóm nghiên cứu.

Em bé sinh ra có đầu to dễ thành công hơn trong tương lai - Ảnh 1.

 

Ngoài ra, nghiên cứu cũng xác định 17 gene đặc biệt ảnh hưởng tới chức năng bộ não và sức khỏe thể chất, tâm lý con người.

"Nghiên cứu này còn chứng minh cho một lý thuyết rằng những người có sức khỏe tốt hơn thì sở hữu trí thông minh cao hơn", Saskia Hagenaars, một nhà nghiên cứu chia sẻ.

Kích thước trung bình đầu trẻ sơ sinh là 36 cm ở bé trai và 35 cm ở bé gái. Nghiên cứu này được đăng tải trên tạp chí Molecular Psychiatry.

* Theo Daily Mail