Nha thep tien che tai Binh Duong, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu, xay dung nha xuong, nha xuong binh duong, xay dung nha xuong tai binh duong

7 căn bệnh nguy hiểm đang "rình rập" những người bước sang tuổi 30

7 căn bệnh nguy hiểm đang "rình rập" những người bước sang tuổi 30

 

7 căn bệnh nguy hiểm đang "rình rập" những người bước sang tuổi 30

Khi bước vào ngưỡng cửa 30, một con số đầy ma thuật, bạn nên bắt đầu cảnh giác một số căn bệnh sẽ tấn công.

 

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng ở độ tuổi 30, bước ngoặt lớn thứ 2 trong cuộc đời, bạn phải nỗ lực hết mình để phấn đấu, tập trung vào sự nghiệp. Vì thế, họ quên rằng đây là độ tuổi đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

Nếu phớt lờ từ lúc này, họ sẽ lãnh hậu quả về sau. Ví dụ, nếu giờ ăn uống vô tội vạ, từ đó nồng độ cholesterol cao sẽ dẫn đến các bệnh như huyết áp cao và tim mạch.

Vậy các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà những người bước sang đầu 3 phải đối mặt là gì?

Đây là độ tuổi, đặc biệt là phụ nữ, quá trình trao đổi chất chậm lại, họ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng như tăng cân hay béo phì.

Cùng với đó, da bắt đầu mất collagen và xuất hiện các nếp nhăn, vết đốm. Do sự thay đổi trong cơ thể của nữ giới, họ có xu hướng dễ mắc các bệnh hơn nam giới. Nhưng điều đó không có nghĩa các đấng mày râu thoát khỏi vòng tay của bệnh tật.

Vì vậy, khi bước vào ngưỡng cửa 30, một con số đầy ma thuật, bạn nên bắt đầu thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Tất nhiên vẫn là thay đổi các thói quen tích cực trong cuộc sống hàng này, thay đổi cách ăn uống, ăn nhiều rau và trái cây. Đừng quên nghỉ ngơi hợp lý và không bao giờ bỏ qua vận động.

Hãy cùng điểm danh những vấn đề sức khỏe mà những người ở tuổi 30 dễ mắc phải nhất.

1. Ung thư vú

Phụ nữ ở độ tuổi 30 đối mặt với nhiều nguy cơ mắc ung thư vú. Khối u phát triển ngay bên trong ngực do sự thay đổi hóc-môn và những thay đổi khác trong cơ thể.

Một số khối u là vô hại, nhưng cũng có khối u ác tính, gây ung thư. Hãy kiểm tra định kỳ hoặc tự kiểm tra tại nhà hàng tuần.

2. Ung thư cổ tử cung

Trong khi nói về các vấn đề của con người ở tuổi 30, bệnh này phải được đặt lên hàng đầu. Phụ nữ ở giai đoạn 30-40 tuổi dễ bị ung thư cổ tử cung hơn những độ tuổi khác.

Hãy xét nghiệm Pap để biết những gì đang xảy ra trong cơ thể bạn.

3. Loãng xương

Những vấn đề sức khỏe nguy hiểm thường gặp ở người 30 tuổi - Ảnh 1.

Hiện nay, hầu hết 5/10 phụ nữ bị loãng xương. Bởi vì càng lớn tuổi, xương càng yếu và hấp thụ các mô xương cũ thay vì tạo ra những cái mới.

Thường xuyên tập thể dục, ăn uống hợp lý và bổ sung ở giai đoạn đầu sẽ giúp bạn già đi một cách lành mạnh.

4. Tiểu đường tuýp 2

Đây là một trong những vấn đề sức khỏe được quan tâm nhiều khi bước sang tuổi 30. Theo các số liệu, 20% nam giới và phụ nữ bị tiểu đường tuýp 2 sau tuổi 30.

Dĩ nhiên, lối sống lành mạnh sẽ ngăn chặn được nguy cơ mắc bệnh này.

5. Viêm khớp dạng thấp

Những vấn đề sức khỏe nguy hiểm thường gặp ở người 30 tuổi - Ảnh 2.

Nếu bạn chú ý đến căn bệnh này khi 30 tuổi thì bước vào tuổi 60, bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Đây là một bệnh tự miễn dịch, gây ra đau khớp, viêm khớp và sưng khớp.

Nguyên nhân gây bệnh thật sự vẫn chưa được xác định nên tốt nhất bạn nên theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, thuốc thang và tập thể dục.

6. Ung thư tinh hoàn

Nhiều người nghĩ rằng đây là căn bệnh chỉ dành riêng cho đàn ông sau tuổi 40 hoặc 50. Còn bạn, bạn có nghĩ đây là một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng với đàn ông ở tuổi 30?

Nếu có thì bạn là người biết bảo vệ sức khỏe mình. Vì thế, bạn nên đi kiểm tra định kỳ và thực hiện các xét nghiệm tinh hoàn vào tuổi này.

7. Huyết áp cao

Những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho mọi người không thể thiếu bệnh này. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thiếu vận động, béo phì, căng thẳng và lo lắng là những lí do chính gây bệnh này.

* Theo Boldsky