Nha thep tien che tai Binh Duong, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu, xay dung nha xuong, nha xuong binh duong, xay dung nha xuong tai binh duong

Tác dụng kì diệu khi đặt một viên đá lạnh lên cổ

Theo Đông Y, huyệt nằm sau cổ là huyệt Phong Phủ. Khi đặt một viên đá lạnh lên vị trí này mang tới những tác dụng kì diệu với sức khỏe.

Theo Đông y, huyệt nằm ở phía sau cổ, trên đường nối trung tâm gáy lên đỉnh đầu nhưng cao hơn mép tóc chừng 1 đốt ngón tay, có tên gọi huyệt Phong phủ.
Để chứng thực vô số lợi ích sức khỏe liên quan tới huyệt Phong phủ, hãy nằm úp bụng xuống và đặt một viên đá lạnh lên huyệt này. Giữ nguyên trong khoảng vài phút. Bạn có thể làm 1 lần vào buổi sáng khi bụng đói và 1 lần vào buổi tối, lặp lại bài tập cách 2-3 ngày.
tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 1 suc
 

Tuy nhiên, biện pháp này không thích hợp với tất cả mọi người. Một số người đang mang thai, đeo máy trợ tim hoặc bị bệnh động kinh, tâm thần phân liệt... không nên thực hiện sẽ tốt hơn.

1. Giúp ngủ ngon

Tác dụng trước hết của việc đặt một viên đá lạnh lên cổ, chỗ huyệt Phong phủ là cải thiện chất lượng 

tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 2 suc
 

2. Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Chườm đá viên lên huyệt Phong phủ là cách làm tự nhiên và đơn giản để xoa dịu cảm giác đau nhức – một trong những triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt PMS. Cho dù bạn dùng đá viên hay lựa chọn châm cứu, vị trí huyệt Phong phủ được xem là có sự kết nối trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ.

tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 3 suc
 

3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp trạng

Tất nhiên, việc kết hợp với các liệu pháp điều trị bằng thuốc khác nên được chú ý đặc biệt. Nhưng rõ ràng, chườm đá vào huyệt Phong phủ là một cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

4. Cải thiện hệ tiêu hóa

Các triệu chứng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu là vấn đề chung của rất nhiều người ngày nay. Chườm đá viên lên huyệt Phong phủ, theo Đông y, có thể giảm đầy hơi và cải thiện tiêu hóa.

tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 5 suc
 

5. Loại trừ những cơn cảm cúm thường gặp

Thời tiết lạnh, việc bị nhiễm cảm là thường khó tránh khỏi. Tuy nhiên, thực hành đều đặn đặt đá viên lên huyệt Phong phủ lại có thể giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh cảm và phòng tránh nguy cơ mắc trong tương lai.

6. Giảm tác hại của bệnh viêm khớp

Đây là một tác dụng tuyệt vời nữa của viên đá lạnh đối với sức khỏe của bạn. Không chỉ viêm khớp, chườm đá lên huyệt Phong phủ còn trợ giúp điều trị chứng huyết áp cao và huyết áp thấp.

7. Điều trị bệnh hen suyễn

Bên cạnh liệu pháp chăm sóc y tế chuẩn đối với bệnh hen suyễn, Đông y gợi ý cách chườm đá để làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 9 suc
 

8. Giảm mỡ thừa

Đây có lẽ là một trong những tác dụng tưởng chừng ít liên quan nhất của chườm đá viên đối với sức khỏe con người. Nhưng thực tế đã chứng minh, những người thường xuyên chườm đá lên huyệt Phong phủ đã giảm số lượng đáng kể mỡ thừa trên cơ thể.

9. Làm tan biến mệt mỏi, căng thẳng

Cuộc sống quá nhiều áp lực ngày nay gây tổn thương nặng nề cho cơ thể bạn. Nhưng nếu chăm chỉ thực hành việc chườm đá, bạn có thể giúp tinh thần luôn sảng khoải, tránh xa mệt mỏi, stress.

tac dung ki dieu khi dat da lanh len sau gay 7 suc
 

10. Cải thiện tâm trạng

Có thể nói, đây là lợi ích quan trọng nhất được chứng nhận bởi khoa học của phương pháp chườm đá viên lên huyệt Phong phủ. Có thể đó là kết quả có được do tình hình sức khỏe nói chung của bạn đã được cải thiện. Nhưng nó có thể chỉ đơn giản là chườm đá giúp bạn thấy vui tươi, yêu đời hơn.

Lưu ý: Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết có thích hợp với sức khỏe của mình hay không