Nhà phố, xay dung nha tran the, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu

Chi tiết công trình
  • nhà thép tiền chế

  • Địa điểm:
  • Quy mô:
  • Phạm vi công việc:
  • Năm xây dựng: 0

Tiến độ lắp dựng nhà thép phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi xây dựng nhà xưởng hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến tiến độ lắp dựng cũng như thời gian hoàn thành công trình. Làm thế nào để theo đúng tiến độ hoặc đẩy nhanh tiến độ công trình là điều các nhà đầu tư hay chủ thầu xây dựng đều muốn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ lắp dựng nhà thép tiền chế? Mời các bạn cùng tham khảo.

mong6
Những yếu tố quyết định tiến độ lắp dựng công trình nhà thép tiền chế:
1. Tiến độ cung cấp cấu kiện của nhà sản xuất.
2. Khả năng cung cấp đồng bộ và hoàn chỉnh cấu kiện cho một khu vực nhà nhất định của nhà sản xuất. Giả sử, trong một khu vực mà nhà sản xuất cấp đủ kèo cột, xà gồ nhưng thiếu hệ giằng thì cũng không lắp được số lượng cấu kiện được cấp đến công trường.
3. Chất lượng của cấu kiện: Nếu cấu kiện sản xuất bị sai kích thước hay thiếu lỗ cho liên kết bu lông thì phải sửa chữa tại công trường hay phải chờ đợi để nhà sản xuất cung cấp cấu kiện thay thế.
4. Độ phức tạp của mối liên kết: Liên kết có càng nhiều bu lông thì càng tốn thời gian lắp. Liên kết nối dầm vào bụng của một dầm khác hay vào bụng của cột sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi dầm này nằm trên dầm khác (cánh trên của dầm phía dưới đỡ trực tiếp cánh dưới của dầm phía trên)
5. Khả năng bố trí số lượng máy móc và công cụ phục vụ cho việc lắp dựng: Các máy móc và dụng cụ phục vụ cho việc lắp dựng đầy đủ sẽ khiến cho quá trình thi công không bị gián đoạn.
6. Trình độ của các đội lắp dựng: Nếu các công nhân lắp dựng lành nghề, có kỉ luật, có khả năng hiểu và làm việc ăn ý thì công việc sẽ tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.
7. Mặt bằng thi công: Mặt bằng cần đủ rộng đủ để tập kết, bố trí và tổ hợp kết cấu mà vẫn có thể bố trí đường cho cần cẩu đi vào làm việc. Mặt bằng cần được đầm nén và rải đá để hạn chế đất bẩn bám vào cấu kiện do đó sẽ giảm thời gian lau rửa cấu kiện trước khi lắp. Cần có hàng rào và bảo vệ để tránh việc mất cấu kiện và phụ kiện nhà thép.
8. Thời tiết: Cần phải tính đến thời tiết khi lên kế hoạch lắp dựng và tiến độ hoàn thành công trình.
9. Tính đến khả năng bị ảnh hưởng bởi các nhà thầu khác trong cùng một công trình ở các hạng mục khác nhau.