Nhà phố, xay dung nha tran the, nha xuong, nha thep, nha tiền chế,xay dung, nha pho, quan ca phe, biet thu

Chi tiết công trình
  • Nhà thép tiền chế

  • Địa điểm:
  • Quy mô:
  • Phạm vi công việc:
  • Năm xây dựng: 0

Giải pháp đảm bảo an toàn cho nhà thép tiền chế.

Để đảm bảo chất lượng công trình, trong quá trình thi công điều đầu tiên phải đảm bảo là tuân thủ đúng kĩ thuật. Với mỗi loại công trình khác nhau sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Khi lắp dựng nhà thép tiền chế cũng cần tìm hiểu kĩ những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự an toàn đồng thời đưa ra những giải pháp cải thiện.

nhathep4

♦ Nguyên nhân gây hại cho nhà thép tiền chế

Gió là một yếu tố gây nguy hiểm trong giai đoạn lắp dựng nhà thép tiền chế. Với một nhà tiền chế thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và đã được lắp đặt hoàn chỉnh thì nó đã trở thành một hệ kết cấu vững vàng, rất khó bị sập bởi gió. Khi đó, nhà chỉ có thể sập do cháy nổ hoặc do va chạm mạnh làm biến dạng cột, kèo, dẫn đến đổ sập.

Thường các nhà thầu thi công khi lắp toàn bộ cột trước, sau đó mới tiến hành lắp kèo và xà gồ. Điều này cực kì nguy hiểm, vì khi đó cột thép chỉ được neo giữ bởi bulong neo, khi lắp bị lệch tâm hoặc gặp gió thì cột rất có khả năng sẽ nhổ bulong neo và gây đổ cột.

Rất nhiều nhà khi đã lắp dựng cả cột kèo và xà gồ mà vẫn bị đổ sập chỉ vì một cơn gió lớn. Nguyên nhân chính là do đơn vị thi công chưa lắp hệ giằng khung cứng và hệ tay chống xà gồ. Khi hệ giằng chưa được lắp thì hệ nhà vẫn là hệ biến hình. Khi gặp gió lớn thì cả hệ bị dao động mạnh và sẽ bị sập ở điểm yếu nhất rồi dẫn đến cả hệ bị sập.

♦ Giải pháp cho nhà thép tiền chế

Để thi công nhà thép tiền chế an toàn thì bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng (thường là khoang thứ 2 kể từ khoang đầu hồi). Cần thiết phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ và căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất.

Sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng, bạn cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung (cao độ, độ lệch cho phép, độ võng…). Từ đó bạn triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu có thể bạn lắp đủ xà gồ luôn là tốt nhất, nếu không thì cần thiết lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, rồi sẽ hoàn thiện sau.